logo washinengine

email info

 Google AdWords

Google Adwords

Google Adwords

Google AdWords là cách quảng cáo dễ dàng và nhanh chóng trên Google và đối tác quảng cáo của Google, bất kể ngân sách của bạn nhiều hay ít. Quảng cáo AdWords hiển thị bên cạnh kết quả tìm kiếm trên Google, cũng như trên trang web tìm kiếm và nội dung trong mạng Google đang phát triển, bao gồm các trang web như AOL, EarthLink, HowStuffWorks, & Blogger. Với các tìm kiếm trên Google và số lần xem trang trên mạng Google mỗi ngày, quảng cáo trên Google AdWords của bạn sẽ tiếp cận được một số lượng lớn đối tượng.

Khi tạo quảng cáo AdWords để chạy trên Google và đối tác tìm kiếm của Google, bạn có thể chọn từ khoá để hiển thị quảng cáo của mình và xác định số tiền tối đa bạn sẵn sàng trả cho mỗi nhấp chuột. Bạn chỉ trả khi có ai đó nhấp chuột lên quảng cáo của mình.

Khi tạo quảng cáo AdWords chạy trên Mạng Nội dung, bạn có thể chọn chính xác vị trí nội dung nơi bạn muốn quảng cáo của mình xuất hiện hoặc có thể để nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh phù hợp từ khoá với nội dung. Bạn có thể trả cho mỗi nhấp chuột (CPC) hoặc cho mỗi 1000 lần người khác xem quảng cáo của bạn (được gọi là giá thầu CPM).

Không phải trả chi phí tối thiểu hàng tháng nào cho AdWords, chỉ có phí kích hoạt không đáng kể. Bạn có thể chọn từ nhiều dạng quảng cáo, bao gồm quảng cáo văn bản, hình ảnh và video, dễ dàng theo dõi hiệu suất quảng cáo bằng cách sử dụng báo cáo trong Trung tâm Kiểm soát tài khoản trực tuyến của mình.

Ở Việt Nam

Ước tính hiện nay có khoảng hơn 1000 doanh nghiệp đang chạy hình thức quảng cáo này. Để sử dụng dịch vụ Google adwords một cách hiệu quả, hợp lý nhất, các doanh nghiệp Việt Nam thường tìm đến một bên thứ 3 là đối tác của Google (certified partner ). Đối tác của Google bao gồm : Đối tác (certified partner) và đối tác cao cấp (premier SMB partner), để đạt được các vị trí trên, người dùng hoặc doanh nghiệp phải đạt được đủ tiêu chuẩn và bảo đảm các yêu cầu chất lượng khắt khe do Google đưa ra. Các đối tác này giúp khách hàng tối ưu quảng cáo của mình,và được Google ưu đãi và hỗ trợ rất nhiều về giá cả cũng như quá trình chạy quảng cáo.

Tuy nhiên trong khoảng 1 tháng trở lại đây, Google bắt đầu thắt chặt dần các tài khoản quảng cáo Google adwords tại Việt Nam, nhiều công ty đang lao đao, rơi vào tình trạng sống dở, chết dở. Họ không thể tiếp tục tạo được các chiến dịch quảng cáo mới. Việc Google thắt chặt hơn dịch vụ Google adwords thực tế đã được dự báo từ trước, tuy nhiên mọi việc diễn ra tại thời điểm này lại nằm ngoài ước đoán của tất cả các nhà quảng cáo. Không ít các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ này đã phải treo biển tạm dừng cung cấp quảng cáo, lượng khách hàng thất thoát một cách đáng kể vì không thể duy trì được quảng cáo, doanh thu sụt giảm trông thấy. Thậm chí nhiều doanh nghiệp đang tìm hướng kinh doanh mới, trường hợp xấu nhất có thể sẽ là đóng cửa.

Thị trường:

Hiện tại trên thị trường Việt Nam có rất nhiều doanh nghiệp đang làm đối tác của Google. Các đơn vị có tiếng đang kinh doanh hình thức quảng cáo này bao gồm CleverAds ( đối tác cao cấp của Google), Nova ads, Emerald .v.v.. , ngoài các công ty trên thì 1 số công ty và cá nhân không có chứng chỉ của Google cũng đang kinh doanh dịch vụ này.

Theo đánh giá của Igor Ashmanov – Tổng Giám đốc công ty Ashmanov và cộng sự (Ashmanov & Partners) đến từ Nga, thị trường quảng cáo trực tuyến Việt Nam rất lớn, sẽ đạt 130 – 150 triệu USD trong vòng 5-10 năm tới. Tuy nhiên, ở thời điểm này, đây vẫn là mảng thị trường chưa được quan tâm thực sự…

Với gần 20 triệu người dùng Internet (đứng thứ 17 trên thế giới), thị trường quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam đã đạt mức tăng trưởng 30% mỗi năm. Đánh giá của những nhà phân tích đưa ra cho thấy, nhịp độ tăng trưởng của thị trường quảng cáo Internet Việt Nam trong vòng 2-3 năm tới sẽ đứng ở mức khoảng 50%/năm. Như vậy có nghĩa là thậm chí không cần sự ảnh hưởng của “dự án lớn” được đề xuất, đến năm 2012 thị trường sẽ đạt con số khoảng 31,5 triệu USD. Trong quá trình phát triển thị trường, phần trăm của hình thức bán ô quảng cáo sẽ giảm đi, nhưng không quá nhiều.

Hiện giờ, chỉ số ngân sách quảng cáo online trên một người sử dụng ở các nước phát triển đạt gần 200$/người. Ở Mỹ là cao nhất 171,5$/người. Ở Nga khoảng 14,5$/người, ở Trung Quốc khoảng 10$/người. Những con số này cho thấy mức độ chín cũng như tiềm năng thị trường Internet ở các nước khác nhau. Còn riêng thị trường Việt Nam thì chỉ số này hiện chỉ dừng ở mức 0,5$/người. Điều này chứng tỏ không những về tiềm năng cực lớn của thị trường quảng cáo, mà còn thể hiện sự chậm trễ của các doanh nghiệp Việt Nam trong việc sử dụng kênh quảng cáo trực tuyến. Một sự lãng phí lớn khi số lượng người dùng Internet hiện đang không ngừng tăng nhanh

Dịch vụ quảng cáo từ khóa trên Google được các doanh nghiệp Việt Nam chú ý và chuyển sang sử dụng ngày càng nhiều trong 2 năm qua như một công cụ tiếp thị sản phẩm/dịch vụ hữu hiệu và giúp giảm chi phí. Gã khổng lồ tìm kiếm Google bắt đầu chương trình khuyếch trương hình thức “quảng cáo trên Google theo từ khóa” tại Việt Nam nhằm mở rộng thị phần quảng cáo trực tuyến của mình.

Dịch vụ quảng cáo từ khóa trên Google được các doanh nghiệp Việt Nam chú ý và chuyển sang sử dụng ngày càng nhiều trong 2 năm qua như một công cụ tiếp thị sản phẩm/dịch vụ hữu hiệu và giúp giảm chi phí.

Báo cáo mới đây của Efficient Frontier (công ty phân tích số liệu quảng cáo trực tuyến của Hoa Kỳ) cho hay, thị phần dịch vụ tìm kiếm của Google tại Việt Nam đã tăng từ 91% lên 94% trong quý 3 vừa qua, đối thủ cạnh tranh đáng kể nhất của Google là Yahoo thì giảm thị phần từ 5,6% xuống còn 4,2%.

source:
http://adwords.netlinkad.vn/tim-hieu-google-adwords-la-gi.html
http://genk.vn/c194n2012031311003360/google-lam-kho-cac-nha-quang-cao-viet-nam.chn
http://richmedia.vn/2012/07/tiem-nang-quang-cao-google-adwords-cua-viet-nam-rat-lon/
http://techso.org/component/content/article/41-kien-thuc-google-adwords/119--quang-cao-google-phat-trien-mang-o-viet-nam.html

Vulnerability Scanner