logo washinengine

email info

 Phát triển Website

Phát triển Website

website development
Phát triển web là thuật ngữ được sử dụng để mô tả tất cả các hoạt động liên quan đến thiết kế và phát triển cho các trang web để sử dụng trên nền web, giống như Internet. Thông thường phát triển web bao gồm: thiết kế website, lập trình web, biên tập nội dung, thiết lập cấu hình cho máy chủ và lưu trữ (server và hosting), cấu hình an ninh mạng và phát triển thương mại điện tử.
Phát triển web có thể là từ việc phát triển những trang đơn giản đến các ứng dụng internet phức tạp nhất dựa trên web.

Ở Việt Nam

Hiện nay, tại Việt Nam việc đọc tin tức trên mạng là hoạt động trực tuyến phổ biến nhất chiếm 97%, theo sau là việc truy cập vào các cổng thông tin điện tử với tỷ lệ gần 96% người tham gia. Đáng chú ý là số người sử dụng Internet để truy cập vào các trang mạng xã hội đã tăng từ 41% năm 2010 lên 55% năm 2011.

Những người sử dụng Internet ở độ tuổi từ 15 đến 24 quan tâm chủ yếu đến các nội dung giải trí, đặc biệt là các game trực tuyến (38%), nhạc trong nước (57%), và thể thao (39%). Bên cạnh đó, giới trẻ cũng sử dụng Internet để cập nhật thông tin trên các trang mạng xã hội (52%), xem các đoạn video và hình ảnh thú vị trên mạng (45%).

Mạng xã hội chủ yếu là nơi tự thể hiện mình, nhưng người Việt vẫn chưa giao lưu một cách có chọn lọc. Trong khi các nước phát triển trên thế giới thì lại có con số “Tôi đã trở nên kén chọn hơn đối với những người tôi giao thiệp” lớn hơn rất nhiều (khoảng 50%).

Kết quả điều tra cho thấy, sử dụng Internet hàng ngày đã vượt qua radio (23%) và báo giấy (40%) để trở thành phương tiện thông tin được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam với tỷ lệ (42%). Tỷ lệ truy cập tại gia đình tăng từ 75% năm 2010 lên 88% năm 2011, trong khi đó tỷ lệ truy cập từ Internet café đã giảm từ 42% năm 2010 xuống còn 36% năm 2011. Những gói cước hấp dẫn cùng với sự hiện diện của công nghệ 3G ở Việt Nam đang đẩy mạnh xu hướng truy cập bằng điện thoại di động (30%).

Một khảo sát khác cho thấy, có 58% doanh nghiệp cho biết doanh thu qua kênh TMĐT tăng lên, 5% là giảm và 36% là không thay đổi. Như vậy, có thể thấy TMĐT tiếp tục mang lại hiệu quả tốt cho phần lớn doanh nghiệp.

Thị trường

Tuy xu hướng chung là hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp phải được đưa lên web. Nhưng không hẳn là các công ty chuyên làm dịch vụ thiết kế website dễ thở. Bản thân các doanh nghiệp này cũng cạnh tranh khốc liệt để giành lấy khách hàng và loại bỏ đối thủ.

Thị trường trong mấy năm gần đây chứng kiến rất nhiều công ty rời bỏ cuộc chơi “thiết kế web”. Theo số liệu nghiên cứu của TheBusiness.vn thì thị trường chỉ còn khoảng gần 1000 doanh nghiệp trên khắp Việt Nam cung cấp dịch vụ này so với con số gần 6000 doanh nghiệp trước đây. Bản thân số lượng đã nói lên sự thanh lọc đáng sợ của nó.

source:
http://www.maromedia.vn
http://www.wikipedia.org/

Vulnerability Scanner