logo washinengine

email info

 Quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo trực tuyến

Internet advertisement
Quảng cáo trực tuyến là một hình thức quảng cáo sử dụng Internet để truyền các thông điệp tiếp thị để thu hút khách hàng

Quảng cáo trực tuyến bao gồm các quảng cáo theo ngữ cảnh trên các công cụ tìm kiếm các trang kết quả, quảng cáo banner, blog, quảng cáo đa phương tiện, quảng cáo mạng xã hội, quảng cáo xen kẽ, quảng cáo rao vặt trực tuyến, mạng lưới quảng cáo và tiếp thị e-mail, bao gồm cả e-mail spam.

Sự khác biệt cơ bản giữa quảng cáo truyền thống và quảng cáo trực tuyến là quảng cáo trực tuyến có thể sử dụng một máy chủ quảng cáo trung tâm để cung cấp quảng cáo đến người tiêu dùng, cho phép nhắm tới khách hàng mục tiêu, theo dõi và báo cáo mức độ ảnh hưởng mà các kênh truyền thống tương tự không thể làm được.

Ở Việt Nam

Hiện nay, quảng cáo trực tuyến của Việt Nam vẫn chủ yếu là ở các báo điện tử nhưng không phải báo nào cũng có thể sống được bằng quảng cáo trực tuyến. Số các báo điện tử sống được bằng quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam hiện chỉ đếm trên đầu ngón tay. Còn tại các website thương mại điện tử thì vẫn chưa có nhiều động tĩnh.

Cimigo đã thực hiện một nghiên cứu đo lường dữ liệu về doanh thu từ trang web, mạng quảng cáo, các đại lý truyền thông cũng như những công ty sử dụng quảng cáo trực tuyến. Dữ liệu được thu thập trực tiếp từ các công ty cung cấp dịch vụ quảng cáo trực tuyến. Bản báo cáo phân tích doanh thu theo từng ngành kinh doanh, theo định dạng quảng cáo cũng như mô hình tính phí và kênh bán hàng.

Theo đánh giá của Cimigo, thị trường quảng cáo trực tuyến ở Việt Nam vẫn chưa theo kịp đà tăng trưởng. Internet đóng vai trò ngày càng quan trọng trong cuộc sống, nhưng quảng cáo qua mạng vẫn chiếm một phần rất nhỏ trong tổng đầu tư quảng cáo, và con số này thấp hơn so với các nước cùng khu vực Đông Nam Á. Để tiếp cận với một người dùng Internet, các nhà quảng cáo tại Việt Nam mới chi 50 cent (tương đương 10.000 đồng) mỗi năm, trong khi con số này tại Trung Quốc cao gấp 15 lần

Nhìn bề ngoài thị trường quảng cáo trực tuyến ở Việt Nam vẫn khá im ắng. Tuy nhiên, đằng sau sự im ắng đó là các đợt “sóng ngầm” đang chuyển động chuẩn bị cho một bước tiến mới khẳng định những tính năng vượt trội của mình trong thời đại công nghệ hiện nay. Các doanh nghiệp cũng không ngần ngại đưa vào chiến lược marketing của mình thêm một kênh truyền thông nữa là quảng cáo trực tuyến vì những tính năng vượt trội luôn đi cùng thời đại với sự hỗ trợ đắc lực của việc Internet hóa toàn cầu.

Nắm bắt được điều đó, nhiều công ty thương mại điện tử vốn trước đây chỉ hoạt động trong một vài lĩnh vực chuyên ngành như “săn người” nay đã mở rộng sang lĩnh vực quảng cáo trực tuyến và xem đó như một chiến lược phát triển dài hạn.

Hiệu quả sử dụng:

Sau hơn 14 năm kể từ ngày Việt Nam gia nhập cộng đồng Internet toàn cầu (1/12/1997), tỉ lệ tăng trưởng người sử dụng Internet tại Việt Nam đạt mức 12%, tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực.

Theo thống kê của trung tâm Internet Việt Nam tính đến tháng 2/2012 thì hiện nay trên nước ta có 30,8 triệu người sử dụng Internet, chiếm tới 35% dân số. Đây thực sự là mảnh đất màu mỡ cho việc phát triển thị trường quảng cáo trực tuyến.

Theo bản tin Google quý 2 -2012 cập nhật về Thị trường quảng cáo tìm kiếm thì tổng doanh thu của thị trường quảng cáo và truyền thông Việt Nam tính đến hết năm 2011 là 783 triệu đô la Mỹ. Trong đó doanh thu của thị trường quảng cáo trực tuyến là 35 triệu đô la Mỹ năm 2011 và con số này được cho là sẽ tăng lên đến 60 triệu đô la trong năm 2012, và 100 triệu đô la vào năm 2013. Đây vẫn là một con số khá khiêm tốn đối với các nước trong khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên theo ý kiến của các chuyên gia, thị trường quảng cáo trực tuyến Việt Nam sẽ tăng trưởng từ 50-100%/năm trong nhiều năm sắp tới

Thị trường:

Hiện giờ, chỉ số ngân sách quảng cáo online trên một người sử dụng ở các nước phát triển đạt gần 200$/người. Ở Mỹ là cao nhất 171,5$/người. Ở Nga khoảng 14,5$/người, ở Trung Quốc khoảng 10$/người. Những con số này cho thấy mức độ chín cũng như tiềm năng thị trường Internet ở các nước khác nhau.

Còn riêng thị trường Việt Nam thì chỉ số này hiện chỉ dừng ở mức 0,5$/người. Điều này chứng tỏ không những về tiềm năng cực lớn của thị trường quảng cáo, mà còn thể hiện sự chậm trễ của các doanh nghiệp Việt Nam trong việc sử dụng kênh quảng cáo trực tuyến. Một sự lãng phí lớn khi số lượng người dùng Internet hiện đang không ngừng tăng nhanh.

Theo kế hoạch quốc gia, Internet sẽ phủ đến khoảng 70% dân số đất nước vào năm 2015, có nghĩa là tại thời điểm đó số lượng người sử dụng Internet sẽ vào khoảng 40 triệu người. Ngoài ra, Việt Nam có nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa, đối tượng phù hợp nhất với quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm trực tuyến.

source:
http://en.wikipedia.org/wiki/Internet_advertisement
http://www.misa.com.vn/tabid/91/newsid/8124/Quang-cao-truc-tuyen---Dau-la-ki-xao.aspx
http://novaads.com/quang-cao-truc-tuyen/500-thi-truong-quang-cao-truc-tuyen-viet-nam-se-tang-truong-tu-50-100nam.html
http://www.dichvuwebsite.vn/quang-cao-truc-tuyen/158-tiem-nang-quang-cao-truc-tuyen-cua-viet-nam-rat-lon.html

Vulnerability Scanner