logo washinengine

email info

 SEO

SEO

SEO
SEO (Search Engine Optimization) là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất là Google). Các phương pháp đó bao gồm việc tối ưu hóa website (tác động mã nguồn HTML và nội dung website) và xây dựng các liên kết đến trang để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet ứng với một từ khóa cụ thể được người dùng truy vấn.

SEO ở Việt Nam

Từ lúc sơ khai: SEO tại Việt Nam bắt đầu những nền móng phát triển đầu tiên khoảng vào thời điểm giữa năm 2006. Sau 5 năm, SEO đã là một khái niệm mà hầu như bất kì một nhà quản trị website nào cũng biết đến và tìm hiểu nó dù ít hay nhiều. Thậm chí, SEO còn được đưa vào hoạt động của công ty như một hướng đi chiến lược với những kế hoạch dài hơi. Điển hình, bạn có thể dễ dàng nhận ra FPT có bộ phận SEO riêng, Zing có bộ phận SEO riêng, VCCORP cũng có bộ phận traffic riêng…

Hiện tại: Sự phát triển mạnh mẽ với sự góp tay của những người có tâm huyết đã đẩy SEO lên một vị trí mới trong danh sách hoạt động chiến lược ưu tiên các chủ website và đưa SEO đến với mọi người. Ở Việt Nam hiện nay có nhiều cộng đồng SEO khá mạnh như vnwebmaster.com, thegioiseo, ddth, vv… được nhiều người quan tâm lui tới tìm hiểu, nghiên cứu SEO.

Dự đoán trong tương lai: Đánh giá một cách chủ quan, SEO ở Việt Nam đã và đang đi vào giai đoạn bão hòa. Với sự phát triển không ngừng nghĩ và những kiến thức được phổ cập liên quan đến SEO liên tục được cập nhật lên các kênh nghiên cứu SEO, đặc biệt là các kênh liên quan đến cộng đồng Webmaster Việt Nam. Những kiến thức về SEO đã trở thành những kiến thức phổ thông và mọi người, mọi nhà đều có thể tự học SEO, nghiên cứu SEO. Cũng chính vì thực tại như vậy, các công ty SEO sẽ trở nên khó khăn hơn trong quá trình định giá từ khóa, định giá hợp đồng…

Mặt khác, những người làm SEO dần dần sẽ trở thành miếng mồi ngon cho các công ty cung cấp các phần mềm spam, build link khai thác và lợi dụng. Và theo đà đó, Internet có thể sẽ trở thành bãi chiến trường.

Hiệu và hậu quả của SEO:

Có thể thấy SEO đang phát triển rất nhanh và nhiều doanh nghiệp đã và đang thành công từ môi trường Internet song cũng có nhiều doanh nghiệp phải phá sản trong lĩnh vực này. Vào khoảng tháng 3 năm nay, khi Google thay đổi thuật toán để giải quyết các vấn đề spam, gian lận và đánh lừa Google để lên thứ hạng cao, rất nhiều doanh nghiệp làm dịch vụ SEO bị bể hợp đồng do từ khóa đang từ trang nhất tụt mất tiêu không còn thứ hạng nào cả. Nhân sự SEO ở Việt Nam lúc đó còn ít, yếu dẫn đến phá sản hoặc chuyển sang làm lĩnh vực khác. Do vậy, để thành công và đứng vững trên môi trường kinh doanh dịch vụ SEO – quảng cáo trực tuyến không hề đơn giản, đòi hỏi những nhà làm SEO nắm vững kiến thức liên quan, luôn phải tự cập nhật kiến thức mới nhất về SEO, bám sát các thuật toán luôn thay đổi của Google và xây dựng các liên kết mang tính bền vững, nội dung phù hợp với người đọc và thân thiện với công cụ tìm kiếm.

Ngoài ra, đối với doanh nghiệp muốn phát triển website thương mại điện tử, bán hàng, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ trên Google cũng nên chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ SEO có kinh nghiệm và uy tín, không vì ham giá rẻ mà làm ảnh hưởng đến website của mình.

source:
http://ictnews.vn/home/Kinh-doanh/8/Cong-ty-Nga-nhay-vao-thi-truong-SEO-Viet-Nam/30084/index.ict
http://seoandmore.net/dich-vu-seo-tai-viet-nam/
http://vi.wikipedia.org/wiki/T%E1%BB%91i_%C6%B0u_h%C3%B3a_c%C3%B4ng_c%E1%BB%A5_t%C3%ACm_ki

Vulnerability Scanner